การต่อสู้แต่ละกลุ่มในBleachคับ

 :: BangPan2 :: Bleach

Go down

การต่อสู้แต่ละกลุ่มในBleachคับ

ตั้งหัวข้อ  Webmaster on Sun Oct 10, 2010 12:42 pm

วิชาของยมทูต
ประกอบด้วยวิชาสี่ประเภทดังนี้

1 . วิชาดาบ (Zanjutsu)

ในรูปแบบไม่ปลดปล่อย การใช้งานเหมือนักวิชาดาบทั่วไป
แต่เมื่อปลดปล่อยขั้นต้นหรือปลดปล่อยสวัสดิกะ
จะมีวิธีการใช้งานแตกต่างกันออกไปแล้วตามความสามารถของดาบ
และบุคลิกภาพของเจ้าของ
การปลดปล่อยดาบ มีทั้งหมด สามขั้น
ขั้นแรก ก็เป็นดาบเฉยๆไม่มีอะไร เอาเสียบไว้ที่เอว ธรรมดา
แต่อิจิโกะของเราเอาดาบไว้ข้างหลังเพราะมันใหญ่ผิดบ้านผิดเมืองเค้าฮ่าๆๆๆๆ

ขั้นที่สอง ขั้นชิไค เป็นขั้นที่ดาบจะมีการเปลี่ยนแปลงรูปร่างอย่างชัดเจน

ขั้นที่สาม หรือเรียกกันว่า ปลดปล่อย สวัสดิกะ หรือ บังไค
เป็นขั้นสุดของดาบซึ่งจะมีรายละเอียดการปลดปล่อยดาบ
2. วิถีมาร (Kidou) เป็นเวทมนตร์ ของยมทูต แบ่งออกเป็นสองประเภทใหญ่ๆ คือ
- วิถีทำลาย (Hadou)
- วิถีผนึก(Bakudou)

3. ก้าวพริบตา (Hohou)
เป็นวิชาที่เหล่า ยมทูตใช้กันทั่วไป ใน โซลไซตี้ คนที่เทพที่สุด ในวิชานี้ ก็เห็นจะเป็น โยรุอิจิ ทีแรกเข้าใจว่าเป็น เบียคุยะ แต่ว่า มีอยู่ตอนหนึ่ง ถ้าจำกันได้ โยรุอิจิ ไปเอาตัวอิจิโกะมาหลังจากต่อสู้กับเร็นจิจนเกือบๆตาย เบียคุยะจะตามไป แต่ดัน โดน สวนกลับ จากคำพุดของ โยรุอิจิ ว่า “เจ้าเคยชนะข้าไหม....”นั้นหมายความว่า วิชาก้าวพริบตาของ โยรุอิจิ เทพกว่า เบียคุยะ ซึ่งตอนนั้น เบียคุยะเก่งที่สุดแล้วในโซลไซตี้
ที่เอารูปโยรุอิจิมา เพราะ โยรุอิจิ เทพเรื่องวิชานี้มากกว่า เบียคุยะค่ะ

4. การต่อสู้ด้วยมือเปล่า (Hakuda)

อนึ่ง ยังมีวิชาที่ผนวกเอาวิถีมาร(Kidou)กับการต่อสู้ด้วยมือเปล่า(Hakuda)มาผสมกันเกิดเป็นวิชา "ยุทธพริบตา"(Shunpoo) อันมีลักษณะคล้ายใช้พลังของวิถีมารผสานไปกับกระบวนท่าต่อสู้ ซึ่งคิดค้นโดย ชิโฮอิน โยรุอิจิ กับ ซุยฟง
ทักษะทั้งสี่ชนิดนั้น สำหรับยมทูตคนหนึ่งๆ จะฝึกฝนให้ช่ำชองทั้งสี่ประเภทเป็นไปได้ยากมาก ยกตัวอย่างเช่น หน่วย 11 เน้นการต่อสู้ด้วยดาบกันตรงๆ โดยไม่สนใจจะใช้วิถีมาร จึงเป็นที่รวมของเหล่านักดาบฝีมือดี ในขณะที่หน่วยอื่นๆ ก็จะมีคนที่ใช้ทั้งดาบ วิถีมาร ก้าวพริบตา ในการต่อสู้ สำหรับหน่วยลับ ก็เน้น ก้าวพริบตา กับการต่อสู้ด้วยมือเปล่า อย่างชุยฟงซึ่งฝีกมาสองด้านนี้ ดาบฟันวิญญาณของชุยฟงเมื่อปลดปล่อยแล้วกลับมีขนาดเล็ก แต่ความสามารถก็เสริมส่งกับทักษะก้าวพริบตากับการต่อสู้ด้วยท่ามือเปล่าเป็นอย่างดี
ด้วย "ขีดจำกัดวิญญาณ" ดังกล่าว ดังนั้นจึงเกิดแนวคิด "ไขว่คว้าพลังอีกด้าน" มาเสริมขีดจำกัดนั้น อันเป็นที่มาของการที่ ฮอลโลว์ต้องการให้ได้มาซึ่งพลังยมทูตจึงพยายามถอดหน้ากากออกกำเนิดเผ่าอารันคาร์ หรือยมทูตที่ได้พลังในส่วนฮอลโลว์มาที่เรียกว่า "ไวเซิร์ด"


วิชาของควินซี่
วิธีต่อสู้ของควินซี่นั้น เน้นการหยิบยืม "อณูวิญญาณ" ในสภาพแวดล้อมรอบตัวมาควบแน่นด้วยพลังวิญญาณของตัวเองเพื่อสร้างอาวุธ ดังนั้นความแข็งแกร่งของควินซี่จึงขึ้นอยู่กับความชำนาญ การฝึกฝนและสภาพแวดล้อมเป็นสำคัญ ยิ่งอยู่ในพื้นที่ ที่มีอณูวิญญาณหนาแน่นมากเท่าใด (เช่น โซล โซไซตี้ ฮูเอโก มุนโด้ เป็นต้น)
1.ธนู เป็นการรวบรวมอณูวิญญาณ แล้วควบแน่นด้วยพลังกดดันวิญญาณของควินซี่จนมีรูปร่างเป็นธนู ใช้สำหรับยิงออกไปจู่โจม

2. เท้าเหิร เป็นท่าก้าวความเร็วสูง คล้ายกับก้าวพริบตาของยมทูต อาจจะเร็วกว่าท่าก้าวพริบตาของยมทูตซะด้วยซ้ำ

3. การใช้ Seele Schneider (ซีเน่ ชไนเดอร์) โลหะแบนยาวมีห่วงที่ปลาย เป็นอุปกรณ์รวบรวมพลังกดดันวิญญาณ เมื่อมองเผินๆ เหมือนกับเป็นด้านดาบที่มีพลังวิญญาณเป็นใบดาบ แต่แท้จริงแล้วมันคือ "ลูกศร" ชนิดหนึ่งที่มีพลังสูงกว่าลูกศรอณูวิญญาณทั่วไป และลูกศรชนิดนี้ อิชิดะ อุริว ได้ใช้ต่อสู้กับอดีตเอสปาด้า (พรีวารอน เอสปาด้า) ที่ชื่อ จิรุตจิ ธันเดอร์วิซ หมายเลข105 และอารันคาร์ตนนี้ก็ได้พ่ายแพ้ต่อ อิชิดะ อุริว หลังจากนั้นจึงโดนพวกหน่วยล่าสังหาร (Executional force) ตามมาฆ่าอีกด้วย
4.การใช้ Sprenger (สเปรนเจอร์) เป็นการวาดดาวห้าแฉกโดยใช้การประสานของ ซีเล่ ชไนเดอร์กับหลอดเงินทำลายทุกอย่างที่อยู่ในรัศมีของมัน ที่ปลายด้ามของซีเล่ ชไนเดอร์จะรวบรวมประจุวิญญาณที่ศัตรูปล่อยออกมาระหว่างการต่อสู้ และสามารถให้มันดูดกลืนพลังที่เก็บไว้และสร้างขอบเขตขึ้นมา และใช้มันวาดออกมาเป็นควินซี่ ไซเชน และขั้นตอนสุดท้ายก็ใช้พลังวิญญาณที่สะสมอยู่ในหลอดเงินเพื่อเป็นตัวจุดระเบิด และมันมีพลังมหาศาลมาก
วิชาของอารันคาร์
1. Cero(ซีโร่) หรือลำแสงศูนย์ ซีโร่ เป็นวิชาพื้นฐานหลักของพวกอารันคาร์(ที่เปลี่ยนผ่านมาจาก ฮอลโลว์ชั้น เมนอส กรังเด้) สามารถปล่อยซีโร่ออกมาตามส่วนต่างๆของร่างกาย เช่น มือ นิ้ว ปาก เป็นต้น สำหรับอารันคาร์ที่เก่งที่สุด สิบอันดับแรก หรือ เอสปาด้า จะมีซีโร่ที่รุนแรงยิ่งขึ้น เรียกว่า Grand Rei Cero (กรังด์ เรย์ ซีโร่) หรือ ลำแสงศูนย์มหาราชันย์

2.Sonido(โซนิโด หรือท่าเท้าความเร็วเสียง) เป็นท่าก้าว ความเร็วสูง คล้ายกับวิชา "ก้าวพริบตา" ของยมทูต หรือ "เท้าเหิร" ของควินซี่

3.Resurrection (รีเซอเรคเชียน) หรือ การปลดปล่อยดาบฟันวิญญาน'ของอารันคาร์ จะไม่ใช่การปลดปล่อยแบบยมทูต เมื่อปลดปล่อยแล้ว จะแปลงกลับสู่สภาพฮอลโลว์ของตน และมี "ถ้อยคำปลดปล่อยดาบฟันวิญญาณ" คล้ายยมทูต เช่น จงเสียดเสียง-แพนเทร่า(กริมจอร์ แจ็คเกอร์แจ็ค) จงกินมันให้หมด-กล๊อตเนเลีย (อาโรนีโร่ อาลูเอรี่)
วิชาของไวเซิร์ด
1.การกลายร่างเป็นฮอลโล่ว์(change hollow)เป็นการนําพลังของฮอลโลว์มาใช้เพื่อให้ตนแข็งแกร่งขึ้นคล้ายอารันคาร์ของไอเซ็นโดยใช้พลังยมทูตมาใช้จะมีความสามารถคล้ายอารันคาร์เช่น ปล่อยซีโร่ จะมีลักษณะคือดวงตาขาวจะกลายเป็นสีดำดวงตาดำจะกลายเป็นสีเหลืองจุดดำ และมีหน้ากากอยู่ที่หน้าหน้ากากทุกคนจะแตกต่างกันออกไป
2.ซีโร่(cero) หรือลำแสงศูนย์ ซีโร่ เป็นวิชาของพวกไวเซิร์ดและอารันคาร์(เพราะมีพลังฮอลโล่ว์จึงใช้ได้) สามารถปล่อยซีโร่ออกมาตามส่วนต่างๆของตนได้ ตัวอย่างือ ฮิราโกะ ชินจิ ปล่อยทางมือที่กำดาบและปล่อยออกมาเคยใช้กับกริมจอว์

3.วิชาดาบ(Zanjutsu)ในรูปแบบไม่ปลดปล่อย การใช้งานเหมือนักวิชาดาบทั่วไป แต่เมื่อปลดปล่อยขั้นต้นหรือปลดปล่อยสวัสดิกะ จะมีวิธีการใช้งานแตกต่างกันออกไปแล้วตามความสามารถของดาบและบุคลิกภาพของเจ้าของ ในเหล่าไวเซิร์ดมีคนเดียวที่เคยปลดปล่อยคือ มุกุรุม่า เค็นเซย์ มีดาบชื่อ ทาชิคาเซะ
เอามาให้อะนะวิชาดาบมันก็อันเดียวกับยมทูตอะนะ- -
avatar
Webmaster
Webmaster
Webmaster

จำนวนข้อความ จำนวนข้อความ : 178
เงิน BP เงิน BP : 1662
ระดำการ BP ระดำการ BP : 17

ดูข้อมูลส่วนตัว http://bangpan1th.thai-forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: การต่อสู้แต่ละกลุ่มในBleachคับ

ตั้งหัวข้อ  ninefbi191 on Wed Nov 17, 2010 9:32 pm

ดีครับ อยากรู้อยู่พอดีเลยขอบคุณ master ครับ
avatar
ninefbi191
หน่วยรบพิเศษ
หน่วยรบพิเศษ

จำนวนข้อความ จำนวนข้อความ : 86
เงิน BP เงิน BP : 420
ระดำการ BP ระดำการ BP : 5
ที่อยู่ : ไปตามสายลม

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: การต่อสู้แต่ละกลุ่มในBleachคับ

ตั้งหัวข้อ  SubMasTer(SaKu) on Thu Nov 18, 2010 6:34 am

ขอบคุณครับพี่บอส

ที่เอามาโพสบอกเรา

ชาวแบ่งปัน
avatar
SubMasTer(SaKu)
หัวหน้าหน่วย
หัวหน้าหน่วย

จำนวนข้อความ จำนวนข้อความ : 445
เงิน BP เงิน BP : 1280
ระดำการ BP ระดำการ BP : -7
Age : 21
ที่อยู่ : Chonburi The Wold

ดูข้อมูลส่วนตัว http://iloveonekiss.hi5.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 :: BangPan2 :: Bleach

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ